Kính mát nam là phụ kiện không thể thiếu của bất cứ người đàn ông nào. Bạn nên xác định khuôn mặt mình thuộc loại nào để tìm được chiếc kính phù hợp mang đến vẻ lịch lãm và nam tính cho mình. Bài viết này sẽ giúp bạn phân loại những kiểu kính mát nam phù hợp với từng khuôn mặt. 

ĐI TÌM HÌNH DẠNG KHUÔN MẶT 

Chọn kính mát phù hợp với từng kiểu khuôn mặt

Hình dạng khuôn mặt là một trong những yếu tố lớn nhất cần phải cân nhắc trước khi tìm ra cặp mắt kính hoàn hảo cho bạn, vì thế việc này rất có giá trị trước khi bạn có ý định mua một cặp mắt kính hàng hiệu.

Đầu tiên, bạn hãy chụp một tấm ảnh chân dung với hướng nhìn trực diện vào máy ảnh, sau đó phác thảo các đường thẳng lên khuôn mặt. So sánh với một trong những ví dụ bên dưới để tìm ra hình dạng khuôn mặt của bạn.

Tuy nhiên, nên nhớ rằng đây chỉ là một hướng dẫn cơ bản, có thể giúp bạn lựa chọn những kiểu mắt kính phù hợp với bạn nhưng bạn vẫn có thể thử với những kiểu kính khác nhau cho những phong cách độc đáo khác mà bạn muốn.

MẶT VUÔNG “CHỮ ĐIỀN” (SQUARE FACE)

mặt vuông chữ điềnMặt vuông có bề ngang hai bên thái dương rộng, hẹp ở một phần ba giữa của khuôn mặt, và vuông ra ở quai hàm, đặc biệt đường quai hàm to và xương gò má rộng phù hợp với kiểu mắt kính gọng tròn hoặc kính mát nam kiểu phi công.

Kính mát nam cho mặt vuông chữ điền

Những kiểu mắt kính này tạo nên sự mềm mại hài hoà với khuôn mặt, giúp gương mặt bạn trở nên cân đối hơn. Tránh các kiểu kính mát gọng chữ nhật hoặc những loại ôm sát với khuôn mặt.

MẶT TRÒN (ROUND FACE)

kiểu mặt trònMặt tròn có hình dạng vòng tròn quanh chân tóc và cằm tròn, bề ngang khuôn mặt rộng. Nếu sở hữu mặt tròn, bạn nên chọn những loại kính mát có gọng to hơn so với khuôn mặt của bạn như kính mát gọng vuông, dáng thon dài hay kính đa giác, kính mắt mèo.

Leonardo DiCaprio đeo kính mát

Kiểu kính góc cạnh như vậy sẽ giúp bạn kéo dài thái dương và khuôn mặt, khiến dáng mặt tròn trông thon gọn hơn. Tất nhiên là cần tránh những kiểu kính gọng tròn hoặc gọng oval.

MẶT THUÔN DÀI (OBLONG FACE)

kiểu mặt dàiNhững ai sở hữu khuôn mặt thuôn dài thường có trán, gò má và hàm rộng khá đều đặn. Để tạo cảm giác cân bằng cho khuôn mặt, bạn hãy tìm những kiểu kính mát giúp thu gọn những phần rộng nhất trên gương mặt. Kiểu khung tròn hoặc vuông khá phù hợp với dáng mặt này, tuy nhiên bạn hãy đảm bảo chọn những kiểu mắt kính rộng hơn để tránh khiến cho những đặc điểm của bạn trông nhỏ đi.

Kính mát nam mặt dài

Phong cách phi công là một lựa chọn hoàn hảo vì kiểu mắt kính này sẽ giúp bạn làm nổi bật má, xương hàm và bạn cũng nên chọn những kiểu kính có kích thước phù hợp với khuôn mặt.

MẶT TAM GIÁC (TRIANGLE FACE) & MẶT TRÁI TIM (HEART FACE)

Mặt tam giác là khuôn mặt có phần hàm rộng nhưng trán hẹp, hãy thử với kiểu kính chuồn chuồn hoặc gọng dáng mắt mèo.

kiểu mặt trái tim
Kiểu mặt trái tim

Kính mắt mèo cho mặt trái tim

Kính mát nam mặt trái tim

Ngược lại với khuôn mặt tam giác là mặt trái tim, để giải quyết vấn đề cân đối giữa trán rộng và cằm hẹp, hãy đeo những mắt kính chữ nhật nhỏ, không nên chọn kính phi công. Bạn cũng có thể suy nghĩ thêm về cặp kính tròn không có vành giống như diễn viên Johnny Depp từng mang.

MẶT GÓC CẠNH HÌNH THOI (DIAMOND FACE)

Kính mát nam mặt góc cạnh hình thoi

Những người có cằm, xương gò má rộng và trán kết hợp tạo thành hình thoi trên khuôn mặt sẽ phù hợp một cách hoàn hảo với phong cách retro, nhất là dáng kính Wayfarer. Đặc biệt màu sắc mạnh và chi tiết góp phần làm mềm mại nửa dưới khuôn mặt của bạn bằng việc thu hút sự chú ý đến vùng mắt.

MẶT TRÁI XOAN (OVAL FACE)

kiểu mặt trái xoanKhuôn mặt trái xoan là hình mẫu chuẩn cơ bản và lý tưởng nhất cho việc chọn kiểu kính mát nam. Mặt trái xoan thường có chiều dài gấp 1,5 chiều rộng, với trán cao và rộng hơn so với cằm; những yếu tố này giúp mặt trái xoan phù hợp với mọi kiểu dáng kính.

Kính mát nam cho gương mặt trái xoan

Kính mát nam cho gương mặt trái xoan

Nếu bạn may mắn sở hữu gương mặt trái xoan, bạn nên thử nghiệm với các phong cách đa dạng khác nhau vì khuôn mặt này hầu như phù hợp với tất cả các loại gọng kính. Ngoài ra, những kiểu kính mát gọng lớn sẽ làm nổi bật những đặc điểm trên gương mặt, nhưng cũng cần lưu ý không nên chọn gọng kính bị trượt xuống mũi hoặc gây khó chịu ở vùng mũi.

Bài viết tổng hợp của Mắt Kính Liên Sơn
Hình ảnh: tư liệu

REVIEW OVERVIEW
Kiểu Mắt Kính Nam Phù Hợp Với Gương Mặt Bạn
SHARE