Nếu lựa chọn mắt kính kỹ càng và và phù hợp với khuôn mặt, những cặp mắt kính thời trang sẽ giúp tôn lên vẻ sành điệu cho người đeo. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn định hình phong cách cá nhân, nổi bật mà tinh tế, hợp mốt nhưng vẫn sang trọng khi lựa chọn mắt kính cho mình.

CHỌN CẶP MẮT KÍNH PHÙ HỢP
Chọn kính mát thời trang phù hợp

Bước đầu tiên và khó nhất để mang kính sao cho hợp mốt đó chính là việc chọn một cặp mắt kính phù hợp với bạn hoặc làm mới chiếc kính bạn đang đeo. Việc này nghe có vẻ dễ dàng nhưng nếu bạn muốn sau khi đeo kính, gương mặt mình trông đẹp hơn và có thể tôn được những đường nét tuyệt vời trên khuôn mặt, bạn cần chọn lựa kỹ càng.

GHÉ THĂM CÁC CỬA HÀNG CHUYÊN VỀ MẮT KÍNH

Kính mát thời trang sành điệu

Hiện nay các nhãn hàng tung ra khá nhiều kiểu dáng mắt kính giúp bạn trông đẹp và thời trang hơn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng hình dạng khuôn mặt, đặc điểm và sở thích của bạn là những yếu tố quyết định cho việc lựa chọn một kiểu kính phù hợp. Tốt hơn hết bạn nên ghé thăm các cửa hàng chuyên về mắt kính và kiên nhẫn tìm cho mình một cặp kính hoàn hảo. Bạn cũng cần trang bị vài bí quyết bỏ túi về việc chọn kính sao cho phù hợp với gương mặt.

CHỌN MẮT KÍNH PHÙ HỢP VỚI DẠNG KHUÔN MẶT 

Chọn mắt kính phù hợp với khuôn mặt

Hãy tìm cho mình cặp mắt kính phù hợp với khuôn mặt nhất giúp cải thiện vẻ ngoài của bạn. Điều này có thể dựa vào dạng khuôn mặt mà bạn sở hữu:

Mặt hình oval: đối với khuôn mặt này, tốt nhất bạn nên chọn kính gọng vuông hoặc hình chữ nhật. Đường thẳng và kích cỡ nhỏ sẽ mang lại hiệu ứng tốt nhất.

Mặt tròn:  bạn nên đeo kính gọng dày và rộng. Những kiểu kính vuông to sẽ giúp gương mặt bạn trông phong cách và thanh lịch hơn.

Mặt vuông: nếu khuôn mặt của bạn khá góc cạnh thì lựa chọn tốt nhất cho bạn sẽ là kiểu kính gọng tròn. Khung kính đơn giản không cầu kỳ và không trang trí nhiều sẽ giúp điều chỉnh và làm mềm khuôn mặt của bạn.

LƯU Ý ĐẾN TÔNG MÀU DA VÀ MÀU TÓC

Trang điểm khi đeo kính mát

 

Tông màu da và màu tóc cũng là những yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc lựa chọn kính mắt. Đối với tóc và da có sắc tố sáng, bạn nên chọn gọng tối màu. Với tóc đen và da trắng, bạn có thể biến hoá đa dạng với nhiều màu sắc thời trang khác nhau. Còn với da tối màu, bạn nên trung thành với những kiểu mắt kính có màu sắc nhẹ nhàng hơn. Cố gắng đừng khiến cho mình trở nên ngông cuồng.

QUAN TÂM ĐẾN NGOẠI HÌNH

Phong cách cá nhân khi đeo kính mát

 

Nếu bạn muốn mình trông thật sành điệu với mắt kính, bạn nên quan tâm đến phong cách cá nhân và ngoại hình của mình, như thể chúng là một phụ kiện quan trọng. Mặt khác, bạn cũng nên thu hút sự chú ý bằng phong cách trang điểm, vì khi đó đôi mắt sau gọng kính sẽ trở thành điểm nhấn sắc sảo cho gương mặt.

TẬP TRUNG TRANG ĐIỂM VÙNG MẮT

Trang điểm khi đeo kính mát

Như đã nói ở trên, khi phụ nữ đeo kính, bạn nên trang điểm tập trung vào lông mày, đôi môi mượt mà, chải mascara và tán phấn mắt lên bầu mắt (sử dụng tông sáng cho bàn ngày và tông đậm cho ban đêm). Tập trung make-up vào đôi mắt để chúng trông nổi bật hơn sau khi đeo kính.

TỰ TIN VỚI PHONG CÁCH THỜI TRANG CỦA CHÍNH MÌNH

Phong cách thời trang với kính mát

Điều cuối cùng, hãy quan tâm đến phong cách thời trang của bạn. Bạn nên cảm thấy tự tin với đôi mắt kính và hãnh diện khi đeo chúng, vì thế đừng thất vọng khi bạn đã bỏ ra nhiều thời gian trước khi chọn một cặp kính lý tưởng cho mình. Mắt kính có thể sẽ trở thành vũ khí giúp bạn trở nên quyến rũ và ấn tượng hơn bao giờ hết.

Tổng hợp: Liên Sơn Optic – Hình ảnh: tư liệu

REVIEW OVERVIEW
Đeo Kính Sao Cho Sành Điệu Và Hợp Mốt?
SHARE