Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn vì thế dù bạn ở độ tuổi nào, việc chăm sóc vùng da quanh mắt cũng cần được duy trì thường xuyên để tránh những dấu hiệu lão hoá như quầng thâm, nếp nhăn, bọng mắt… Dưới đây là những thói quen đơn giản giúp bạn cải thiện vùng da quanh mắt.

ĐEO KÍNH RÂM/ KÍNH MÁT CHẤT LƯỢNG 

Đeo kính râm chống lão hoá mắt

Điều trước tiên bạn nên cân nhắc nếu muốn tránh nếp nhăn vùng mắt đó là nên đeo kính râm/ kính mát. Thứ phụ kiện này sẽ giúp bạn tránh khỏi tình trạng nheo mắt liên tục khi ánh nắng mặt trời chiếu vào mặt, khiến các nếp nhăn có thể ăn sâu trên khuôn mặt. Quan trọng hơn cả, kính mát còn giúp bảo vệ làn da mỏng manh khỏi các tác hại từ tia UVA/UVB, giúp ngăn ngừa tình trạng lão hoá da sớm. Hãy sở hữu một cặp kính mắt tốt và chất lượng để bảo vệ làn da mượt mà và đôi mắt đẹp.

TRÁNH LẠM DỤNG KEM TẨY TRANG MẮT

Tẩy trang chống lão hoá mắt

Hãy chú ý đến kem tẩy trang vùng mắt vì nếu lạm dụng quá nhiều, chúng có thể thúc đẩy việc hình thành sớm các nếp nhăn ở khu vực này. Đây là vùng nhạy cảm nên tốt nhất hãy sử dụng sản phẩm tẩy rửa thích hợp hoặc lựa chọn một sản phẩm tự nhiên hơn như dầu olive chẳng hạn.

TẨY TRANG CẨN THẬN

Tẩy trang chống lão hoá mắt

Luôn luôn loại bỏ lớp trang điểm trước khi đi ngủ. Đây là cách tốt nhất để tránh các nếp nhăn xung quanh mắt và đảm bảo sự trẻ trung. Ngoài ra, làn da cũng cần hấp thụ mỹ phẩm mỗi ngày, nếu không loại bỏ lớp trang điểm cũ một cách kỹ lưỡng và cẩn thận, da bạn sẽ ngày một lão hoá nhanh hơn, lỗ chân lông to ra và có nguy cơ bị mụn dưới da hay mụn đầu đen.

SỬ DỤNG KEM CHỐNG LÃO HOÁ

Sử dụng kem chống lão hoá mắt

Bạn hay thắc mắc rằng liệu các loại kem chống lão hoá có thực sự ngăn ngừa các nếp nhăn xung quanh mắt? Câu trả lời là có. Những sản phẩm này được tạo ra chuyên trị cho vùng da xung quanh mắt với các thành phần chống lão hoá như retinol và elastin có tác dụng cải thiện nếp nhăn. Tuy chúng không thể loại bỏ hoàn toàn các nếp nhăn đã xuất hiện, nhưng sẽ giúp bạn ngăn ngừa tình trạng lão hoá và giúp vùng da quanh mắt luôn giàu độ ẩm.

NGHỈ NGƠI VÀ NGỦ ĐỦ GIẤC

Ngủ đủ giấc chống lão hoá mắt

Hãy luôn dành thời gian nghỉ ngơi. Cách này thực sự mang đến nhiều lợi ích cho làn da khoẻ mạnh. Ngoài ra, giấc ngủ giúp ngăn ngừa bọng mắt, quầng thâm và nếp nhăn. Lời khuyên cho bạn là hãy ngủ đủ giấc từ 7 – 8 tiếng mỗi ngày.

DUY TRÌ CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG LÀNH MẠNH VÀ CÂN BẰNG

Ăn uống lành mạnh chống lão hoá mắt

Để tránh các nếp nhăn ở mắt và trên da, bạn cần có một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng. Hầu hết các chất dinh dưỡng mà chúng ta nạp vào và có lợi cho làn da đều đến từ thực phẩm. Nếu thiếu chất, da của bạn sẽ trở nên mờ xỉn, lão hoá và các nếp nhăn từ từ xuất hiện.

Tổng hợp: Liên Sơn Optic – Hình ảnh: sưu tầm 

REVIEW OVERVIEW
SHARE